Nét mộc mạc, thanh bình của Huế xưa.

Nhắc đến vùng đất Cố Đô không thể không nhắc đến các quần thể di tích Cố Đô Huế. Một trong những di sản văn hóa Thế Giới tiêu biểu ở Việt Nam.

Nằm bên bờ sông Hương thơ mộng, Quần thể di tích Cố Đô Huế có diện tích hơn 500 ha, bao gồm nhiều di tích lịch sử - văn hóa do nhà Nguyễn xây dựng trong thế kỉ 19 - 20. Cố Đô Huế bao gồm 3 vòng: Kinh thành, Hoàng thành và Tử Cấm thành. Với khung cảnh cổ kính, nguy nga cùng những công trình kiến trúc đặc sắc sẽ khiến bạn được đắm chìm vào cuộc sống cung đình xưa và tìm hiểu thêm về thời kì lịch sử nhà Nguyễn.

Các điểm đến không thể bỏ qua khi đến Huế.

Kinh thành Huế.

Được xây dựng từ đầu thế kỉ 19 và xây dựng trong gần 30 năm, Kinh Thành có hơn 10 cửa ra vào và được thiết lập hơn 24 pháo đài để phòng thủ. Trong Kinh thành, nhà Nguyễn còn cho xây dựng nhiều lăng tẩm và các công trình lớn nhỏ khác như Kỳ Đài Trường, Quốc Tử Giám, Điện Long An,... Dưới đây là một số công trình tiêu biểu bên trong Kinh thành:

Kỳ Đài Trường

Kỳ Đài Trường còn gọi là Cột cờ và nằm chính giữa mặt năm của Kinh Thành Huế. Trước đây trong lịch sử, đây là nơi đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng tại Huế. Tại đây bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố Huế xinh đẹp mộng mơ,

Trường Quốc Tự Giám

Trường Quốc Tử Giám là di tích về trường đại học thời phong kiến duy nhất còn tồn tại và nay là trụ sở của Bảo tàng lịch sử Thừa Thiên Huế. Tham quan trường Quốc Tử Giám, bạn sẽ được ngắm nhìn ngôi trường xưa trong họa tiết trang trí tinh xảo trong một không gian thoáng đãng.

Điện Long An

Được đánh giá là một trong những cung điện đẹp nhất ở Kinh thành, Điện Long An từng là nơi nghỉ của vua sau khi tiến hành lễ Tịch Điền mỗi đầu xuân. Đến nay, nơi này đã trở thành Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế. Đến đây, bạn sẽ phải trầm trồ trước vẻ đẹp thanh nhã, lộng lẫy và giàu tính nghệ thuật của các chi tiết trang trí bên trong công trình kiến trúc độc đáo này.

Hoàng Thành

Nằm bên trong Kinh thành là Hoàng Thành ( hay còn gọi là Đại Nội), được giới hạn bởi một vòng trường thành vuông, mỗi chiều dài xấp xỉ 600m với 4 cổng ra vào. Trong đó, cổng độc đáo nhất thường được lấy làm biểu tượng của Cố đô là cổng Ngọ Môn.

Đây là công trình có quy mô đồ sộ nhất trong lịch sử Việt Nam với hàng vạn người thi công và khối lượng đất đá khổng lồ lên đến hàng triệu mét khối. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng trăm công trình đền đài, miếu thờ bề thế và cung điện tráng lệ nguy nga. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thích thú trên hành trình tham quan Đại Nội.

Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành là vòng tường thành thứ 3 của Kinh đô Huế và đây cũng là nơi làm việc, ăn ở và sinh hoạt của vua và hoàng gia. Đến thăm quan Tử Cấm Thành, bạn sẽ mường tượng được phần nào cuộc sống của vua chúa xưa. Một số các công trình tiêu biểu trong Tử Cấm Thành có thể kể đến như Thái Bình Lâu, Điện Cần Chánh, Duyệt Thị Đường,...

Nếu như Điện Cần Chánh là nơi vua thiết triều và thường tiếp sứ bộ ngoại giao, tổ chức yến tiệc của hoàng gia và triều đình thì Thái Bình Lâu lại được vua Khải Định cho xây dựng làm nơi thư giãn, nghỉ ngơi cho nhà vua và được hoàn thành sau 3 năm. Thái Bình Lâu gây ấn tượng với du khách bằng các chi tiết trang trí rồng, có giá trị nghệ thuật lớn trong một không gian thành bình và tao nhã.

Ngoài Kinh Thành, Huế còn có các địa điểm nổi tiếng như các lăng tẩm, chùa chiền khác ví dụ như:

Hồ Tịnh Tâm

Nhắc đến danh lam thắng cảnh Kinh thành, ta không thể bỏ qua Hồ Tịnh Tâm với kiến trúc cầu kỳ, hài hòa với tự nhiên. Trong lòng hồ có chu vi 1500m còn trồng loại sen trắng cùng các hoa thơm cỏ lạ dọc bên hồ. Hồ Tịnh Tâm quả thật xứng đáng là một trong những thành tựu tiêu biểu của nghệ thuật kiến trúc cảnh quan Việt Nam thế kỷ 19.

Đình Phú Xuân

Được xây dựng từ thế kỷ 19 nhưng đến nay Đình Phú Xuân vẫn gìn giữ được những nét cổ kính. Đình Phú Xuân vẫn mang những nét kiến trúc dân gian độc đáo và mang nhiều giá trị lịch sử, kiến trúc và nghệ thuật có giá trị.

Và còn nhiều địa điểm nổi tiếng khác nữa, cùng đến Huế khám phá nhé!

Nếu có dịp đến thăm xứ Huế và ghé thăm Di tích Cố Đô Huế, bạn hãy dừng chân nghỉ dưỡng tại Đức Lộc Hotel nhé! Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng nhất có thể!
-------------Thanh Phương Hotel ------------------
👇👇 Mọi chi tiết liên hệ: 👇👇
☎️ 0234 2 217 888
🏠 31 Bùi Xuân Phái - Hương Thủy

 
1
Bạn cần hỗ trợ?
Liên hệ