“Tỏa sáng niềm tin” – lễ hội Festival

 

Các chương trình của Phật giáo ở lễ hội Festival là sự hòa quyện giữa các chương trình biểu diễn nghệ thuật với nghi lễ tâm linh. Xa xa ngân lên tiếng chuông chùa, những lời nguyện cầu vang lên, những ánh sáng phát ra từ ngọn đèn hoa đăng báo hiệu cho ta biết chương trình “tỏa sáng niềm tịn” do hội Phật giáo chủ trì đã bắt đầu.

Các chương trình biểu diễn nghệ thuật

Bắt đầu buổi lễ bằng chương trình biểu diễn nghệ thuật, “tỏa sáng niềm tin” bằng diễn xuất, âm thanh, âm nhạc, bối cảnh, ca vũ, tán tụng để tạo nên không gian văn hóa tâm linh.

 

Các phật tử dâng tiếng hát, lời ca về tinh thần phổ độ bình an…

          Ý nghĩa của việc thả đèn hoa đăng

Lễ hội hoa đăng – tôi không biết nó bắt đầu từ lúc nào, chỉ biết rằng đây là một lễ hội có truyền thống lâu đời của Phật giáo và của dân tộc Việt Nam.

 Ánh sáng được phát ra từ ngọn đèn hoa đăng giúp tỏa sáng niềm tin của chúng ta. Ánh sáng đó tượng trưng cho trí tuệ, tượng trưng cho sự thiện lành trong tâm hồn của mỗi chúng ta. Ánh sáng cũng soi rọi cho chúng ta thoát khỏi “vùng tăm tối” trong cuộc sống để bước tới “vùng ánh sáng an toàn”. Mỗi ngọn đèn hoa đăng được đốt do chính tay của chúng ta là ánh sáng của những con người đang hướng tới sự thiện lành trong tâm. Ánh sáng của sự từ bi xóa sạch những phiền não, vị tha với tất cả mọi người. muôn vật.

Nghi lễ cầu quốc thái, dân an

Nghi lễ cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, nhân dân an cư lạc nghiệp, nhà nhà ấm no hạnh phúc.

Các sư thầy làm nghi lễ cầu nguyện

Lễ hội tâm linh này nhằm mục đích lan tỏa niềm tin, lan tỏa chân lý giác ngộ đến mọi người, tạo nên năng lượng làm tốt đời đẹp đạo. Dạy con người tình yêu thương, niềm tin, đức tín… Thiết tha cầu nguyện cho nhân loại trên khắp thế giới bình an, hướng đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, sống đúng với phương châm “tốt đời, đẹp đạo”.

Các nghi lễ, tiết mục hòa quyện vào nhau nhằm làm nổi bật mục đích lan tỏa niềm tin tâm linh, giáo dục con người tình yêu thương, vạch đường, dẫn lối cho chúng sinh. Cầu cho dân chúng sống trong bình an hạnh phúc.

Đến Huế, thì nhớ chọn Thanh Phương Hotel nhé !

1
Bạn cần hỗ trợ?
Liên hệ