7 LOẠI THUỐC CẦN MANG THEO KHI ĐI DU LỊCH

Các vấn đề về sức khỏe có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong chuyến du lịch của bạn. Do đó, việc chuẩn bị một số loại thuốc trong hành trang đi du lịch của mình là điều vô cùng cần thiết. Cùng tìm hiểu về các loại thuốc cần mang theo khi đi du lịch trong bài viết sau đây.

Nên mang theo một số loại thuốc khi đi du lịch

1. Các loại thuốc chống say tàu xe và máy bay

Khi đi du lịch, bạn phải di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau như máy bay, tàu lửa, ô tô… Do đó, thuốc chống say tàu xe, máy bay là một trong những loại thuốc cần mang theo khi đi du lịch. Để giảm bớt cảm giác mệt mỏi và nôn ói hiệu quả, bạn nên chuẩn bị một số loại thuốc chống say có chứa thành phần Dimenhydrinate. 

2. Các loại thuốc điều trị tiêu chảy

Đau bụng, tiêu chảy là vấn đề thường gặp khi đi du lịch

Việc ăn các loại thức ăn lạ trong quá trình đi du lịch có thể gây ra các vấn đề như đau bụng và tiêu chảy. Vì thế bạn nên mang theo một số loại thuốc có chứa thành phần Loperamid hoặc Bismuth Subsalicylate để cầm tiêu chảy khi cần thiết. 

3. Các loại thuốc kháng histamin điều trị dị ứng

Sự thay đổi thất thường của thời tiết, nhiệt độ và độ ẩm là nguyên nhân gây ra các căn bệnh dị ứng. Do đó, thuốc kháng histamin điều trị dị ứng là loại thuốc không thể thiếu trong nhóm thuốc cần mang theo khi đi du lịch. Thuốc kháng histamin sẽ điều trị các triệu chứng thường gặp của dị ứng như sổ mũi, phát ban đỏ, viêm da, viêm mao mạch dị ứng, viêm mô liên kết… Để tránh tình trạng buồn ngủ sau khi dùng thuốc, bạn có thể lựa chọn các loại thuốc thế hệ mới như Loratadine, Cetirizine và Terfenadine.

4. Các loại thuốc cảm, sổ mũi, giảm đau và hạ sốt

Thời tiết, múi giờ thay đổi đột ngột có khiến bạn mệt mỏi và mắc phải những căn bệnh cảm sốt thông thường. Để đối phó với những căn bệnh này bạn nên mang theo các loại thuốc điều trị cảm lạnh, giảm đau và hạ sốt không kê đơn. Đồng thời, đừng để đến lúc tình trạng nghiêm trọng rồi mới uống thuốc mà hãy dùng thuốc ngay khi có những triệu chứng đầu tiên của bệnh.

5.Các loại thuốc mỡ và kem bôi ngoài da chống nấm

Nếu điểm đến của bạn là nơi có khí ẩm ướt thì bạn rất dễ gặp phải các tình trạng nấm ngoài da. Vì thế, đừng quên mang theo các loại thuốc mỡ và kem bôi ngoài da chống nấm để cải thiện tình trạng này nhé!

6. Các loại thuốc sát trùng

Hãy mang theo thuốc sát trùng khi đi du lịch

Thuốc sát trùng cũng là một loại thuốc cần thiết trong danh mục thuốc cần mang theo khi đi du lịch. Bởi trong quá trình du lịch bạn có thể gặp phải các vết thương ngoài da, trầy xước do chấn thương, tai nạn. Những loại thuốc này không chỉ giúp vết thương chóng lành mà còn giúp ngăn ngừa được tình trạng nhiễm trùng. 

7. Các loại thuốc kê đơn 

Nếu bạn có vấn đề riêng về sức khỏe thì bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra trước khi bắt đầu chuyến đi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mang theo đủ lượng thuốc để sử dụng trong suốt chuyến du lịch của mình. 

Để có một chuyến đi trọn vẹn, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các loại thuốc cần mang theo khi đi du lịch. Bởi điều này sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều rủi ro về sức khỏe trong chặng hành trình của mình đấy!

Còn nếu bạn có dịp ghé thăm Huế thì đừng quên lựa chọn các dịch vụ của Thanh Phương Hotel nhé!

THANH PHƯƠNG HOTEL

Địa chỉ: 31 Bùi Xuân Phái - Hương Thủy

Điện thoại: 0234 2 217 888

Fanpage: https://www.facebook.com/ThanhPhuongHotel/

 

1
Bạn cần hỗ trợ?
Liên hệ