Vì sao ngày Lễ Vu lan mới báo hiếu cha mẹ, các ngày còn lại thì sao?
 

Công cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

Một lòng thờ mẹ, kính cha

Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con

(Ca dao)
 

🌸Từ xưa đến nay, hiếu thảo là một truyền thống đạo đức quý báu của tất cả các dân tộc trên thế giới. Một năm có 365 ngày thì có những ngày được dành để bày tỏ tấm lòng hiếu thảo đối với song thân phụ mẫu.

 🌸Lễ Vu Lan – là những ngày để báo hiếu với các đấng sinh thành đã có từ rất lâu rồi và ngày nay nhân dân ta vẫn gìn giữ phát huy truyền thống này. Nhắc đến ngày lễ Vu Lan thì chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều có có một cảm giác bồi hồi, xúc động.

Vậy những ngày còn lại không dành cho việc báo hiếu?

🌸Thanh Phương Hotel không nói bạn không nên báo hiếu trong ngày Vu Lan, mà chỉ muốn nhắc nhở rằng: Ngoài Lễ Vu Lan ra thì những ngày còn lại cũng phải dành thời gian cho cha mẹ.

Cha mẹ đã hi sinh một đời để nuôi dưỡng, dạy bảo chúng ta khôn lớn. Dành hết những điều tốt đẹp cho chúng ta. Chắt chiu từng đồng để cho chúng ta đi học, đi chơi bằng bạn bè cùng trang lứa. 

🌸Bạn cứ nghĩ muốn báo hiếu cho cha mẹ cần phải mua những món quà đắt tiền, hay những chuyến du lịch,... nhưng những món quà đó chắc hẳn cha mẹ có cần?

Món quà quý báu mà cha mẹ mình muốn đó chính là chúng ta- những người con trưởng thành, chăm ngoan học giỏi, có ích cho xã hội. 

Hãy chăm sóc cha mẹ khi chúng ta vẫn còn cơ hội !
 

Thanh Phương Hotel

☎️0234 2 217 888

🏣 31 Bùi Xuân Phái- Hương Thủy

1
Bạn cần hỗ trợ?
Liên hệ